Tin thời trang

Cách bảo quản làm sạch giày da lộn


Thứ nhất là các bạn phải hiểu rõ nhất giày da lộn và chất liệu da lộn và tại sao nó lại dễ bị vấy bẩn như vậy . Làm sạch và loại bỏ một loạt các vết bẩn và dấu hiệu từ giày da lộn có thể sử dụng các phương pháp đã được chứng minh khác nhau.Các bạn cũng không phải e dè khi mua những đôi giày da lộn tuyệt đẹp, nên đi trước và đi bộ vào cửa hàng giày , cửa hàng, hoặc cửa hàng bán lẻ để mua những đôi giày da lộn . Đối với hầu hết các lựa chọn khi nói đến giày , người mua nên xem xét một thị trường trực tuyến như Giày dép hà nội
1. Da lộn được sản xuất như thế nào?

Da lộn là một loại da với nhỏ , lông mịn lên  trên bề mặt. Thức ra nó là mặt trong của da Da lộn thực sự là một từ tiếng Pháp cho Thụy Điển . Pháp sử dụng để gọi một loại găng tay mềm từ đất nước này " Gants de Suede . " Tuy nhiên , ngày nay từ này dùng để chỉ các vật liệu da , không phân biệt nguồn gốc của nó .
 
Da được làm từ da động vật đã được xử lý . Động lấy da( thường là những chú bò ) được tách ra, làm sạch, và sau đó phơi nắng hoặc sấy khô. Điều này tạo ra một loại vật liệu rất bền, nhưng vẫn mềm mại được gọi là da toàn hạt . Đầy đủ - da hạt có thể được làm thành một loạt các mặt hàng , từ đầy đủ - ghế da hạt để túi da . Đây là loại da rất tốn kém bởi vì nó đã trải qua rất ít chế biến. Mặt khác , các nhà sản xuất có thể tạo ra các loại ít tốn kém của da mà có thể không được bền , nhưng giá cả phải chăng .


Thợ thuộc da chia nó thành hai hoặc nhiều lớp , tùy thuộc vào độ dày của da . Bề mặt ngoài (hoặc phân chia hạt) sản xuất các chất liệu da sáng bóng quen thuộc với hầu hết mọi người . Các lớp bên trong (hoặc chia thịt ) với nhỏ , lông lớn lên là nơi da lộn đến từ. Da lộn thường được làm từ bê hoặc thịt cừu da . Nó cũng có thể tạo ra từ da lộn da toàn hạt , thường là bằng cách chạy một công cụ gọi là một bánh xe đá nhám dọc theo da để tạo ra bề mặt mượt mà . Này được gọi là nubuck , và trong khi đắt hơn da lộn, nó cũng mạnh hơn rất nhiều .
Làm thế nào khi da lộn Phản ứng để chất lỏng và dầu mỡ


Da là một vật liệu mạnh mẽ, nhưng da lộn có xu hướng dễ bị bám bẩn . Những sợi lông lên ( ngủ trưa ) làm cho nó đặc biệt nhạy cảm với các vết bẩn và bụi bẩn, đặc biệt là bụi bấn . Da thường xuyên có bề mặt trơn tru mà không thấm nước tự nhiên . Nó có thể được xóa sạch bằng vải mềm và dầu da đặc biệt có thể được áp dụng để đảm bảo nó vẫn mịn màng và dẻo dai. Nhưng da lộn lại khác , dường như để thu hút bụi bẩn và dấu  chân . Từ da lộn có bề mặt chải, nó sẽ trở thành xốp hơn và hấp thụ các chất lỏng dễ dàng . Vì vậy, thay vì đẩy lùi nước , nó thực sự hấp thụ nước . Rắn bẩn có thể trở thành bị bắt trong các sợi lông và cố gắng để loại bỏ bụi bẩn thường gây ra vết bẩn rất khó lau chùi.
2. Phương pháp làm sạch giày da lộn

Hầu hết các mặt hàng da lộn đi kèm với một bàn chải làm sạch , đó là tốt để loại bỏ bụi bẩn và chải chuốt những giấc ngủ ngắn . Có nhiều phương pháp khác nhau để làm sạch giày da lộn , tùy thuộc vào loại bụi bẩn hoặc vết ố trên da lộn . Có một cách để làm sạch giày da lộn cho bảo trì chung , nước sạch vết bẩn , vết bẩn bùn , các vết dấu chân , và để loại bỏ sáp hoặc keo nguyên liệu . Một trong những cách tốt nhất để giữ da lộn giữ sạch sẽ , tuy nhiên, để bảo vệ chúng bằng cách sử dụng một số loại xịt hoặc dung dịch.

Hầu hết mọi người không đi giày da lộn của họ khi trời mưa hoặc khi họ đi đến các khu vực lầy lội, đôi khi chỉ cần bước ra khỏi cửa nó sẽ bẩn . Sau mỗi lần sử dụng và trước khi lưu trữ chúng , đó là một ý tưởng tốt để làm sạch giày da lộn . Lắc chúng nhẹ nhàng để loại bỏ những chỗ lỏng bụi bẩn, và sử dụng một bàn chải da lộn để quét đi bất kỳ bụi bẩn còn lại. Nhớ đánh theo cùng một hướng , tốt sự chỉ đạo của giấc ngủ ngắn, để bảo vệ da lộn .
3. Làm sạch vết ố nước

Nước là kẻ thù số một của da lộn , và tốt nhất là để lại đôi giày da lộn ở nhà khi trời có vẻ sắp mưa. Tuy nhiên, nếu nước vấy bẩn vào da lộn, nó vẫn có thể để làm sạch và làm khô nó . Trong khi điều này có vẻ không bình thường, nước có thể giúp ngăn ngừa các vết bẩn nước ngấm . Đặt một chiếc khăn hoặc một số chất hấp thụ bên trong giày để hấp thụ độ ẩm quá mức . Sử dụng một bình xịt , nước phun sương đều trên tất cả các đôi giày , và sau đó xóa các nước dư thừa với một miếng vải ẩm . Những đôi giày nên khô đồng đều , loại bỏ sự xuất hiện của các vết bẩn nước , mặc dù họ có thể trông tối hơn một chút so với trước đây . Khi những đôi giày khô , sử dụng một bàn chải da lộn trên bề mặt của những đôi giày .
4. Làm sạch vết bùn đất

Bùn thực sự là một trong những vết bẩn dễ dàng để làm sạch khi bị vương vào  giày da lộn . Để  bùn khô hoàn toàn , sau đó lấy nó ra khỏi bề mặt giày của bạn có thể dùng một con dao dọc giấy hoặc dụng cụ , nếu cần thiết. Bàn chải đánh răng có thể giúp loại bỏ các bụi bẩn còn lại từ ngõ ngách . Sử dụng một miếng vải mềm, hơi ẩm để loại bỏ bất kỳ phần tốt hơn của bụi bẩn, di chuyển dọc theo giày nhẹ nhàng theo chuyển động tròn . Cuối cùng, kết thúc bằng một bàn chải da lộn .
5. Loại bỏ nhãn hiệu Chùi

Một hòn đá làm sạch cao su hoặc da lộn tẩy là một công cụ đặc biệt thực hiện chỉ cho xóa dấu chân trên giày da lộn . Bàn chải da lộn và tẩy thường đi kèm với nhau , nhưng thật dễ dàng để mua chúng riêng rẽ. Sử dụng tẩy để làm dính các vết giày dép và sau đó sử dụng bàn chải để khôi phục lại kết thúc như nhung .

6. Loại bỏ kẹo cao su

Không có gì tệ hơn bước vào kẹo cao su, nhưng mang giày da lộn trong khi làm nó thậm chí còn tồi tệ hơn là . Để làm sạch kẹo cao su hoặc sáp từ giày dép , đặt chúng trong tủ lạnh . Cuối cùng, kẹo cao su hoặc sáp sẽ đóng băng . Sử dụng một công cụ bằng nhựa hoặc bơ con dao để cắt đứt khối hoặc cạo bỏ vật liệu. Sử dụng tẩy da lộn nếu có bất kỳ dấu hiệu kéo lê chân trái, và kết thúc đầu với bàn chải .
7. Vết bẩn khác

Bên cạnh mưa , kẹo cao su , và bùn , có nhiều vết bẩn có thể làm hỏng một đôi giày da lộn . Biểu đồ dưới đây cho thấy một số loại phổ biến và hiếm gặp của bụi bẩn và các vết bẩn có thể ảnh hưởng đôi giày , cũng như làm thế nào để làm sạch mỗi .
vết
Phương pháp loại bỏ

-Vết bẩn do Dầu
Rắc các vết bẩn với bột hoặc bột bắp , và để qua đêm , thoát khỏi tất cả các bột và phớt lờ mọi lời đốm còn lại , sử dụng một bàn ủi hơi nước để sương các vết bẩn , sau đó dùng bàn chải da lộn
- Vết bẩn do máu
Sử dụng một quả bóng bông ngâm trong peroxide để nâng vết từ từ cho đến khi nó được lấy ra

-Vết bẩn do mực
Xóa bằng khăn khô để loại bỏ mực in trước khi nó đặt , sử dụng giấy nhám để loại bỏ mực in đã thiết lập , sử dụng một cục tẩy giay da lon trên vết bẩn nhẹ hơn , nó có thể có thể sử dụng một quả bóng bông ngâm với rượu xát để loại bỏ vết bẩn khó khăn hơn

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Messenger shopgiayneo Messenger shopgiayneo 0845779977